11 Th2

Chuẩn bị lễ cúng khai trương đơn giản mà hiệu quả

Người dân các nước phương Đông nói chung, quan niệm rằng trên mỗi mảnh đất đều có Thổ Thần cai quản. Vì vậy dù mảnh đất đó sử dụng với mục đích kinh doanh hay làm nhà ở. Khi khai trương hay chuyển đến ở đều phải làm một nghi lễ, giống như một lời xin phép đối với Thổ Thần. Để cầu may mắn, thuận lợi trong kinh doanh hoặc là cuộc sống của gia đình được bình an. Nghi lễ này có ý nghĩa quan trọng đối với người phương Đông. Đối với người Việt Nam, lễ khai trương diễn ra phổ biến ở những ngày đầu của năm mới. Khi bắt đầu bước sang năm mới, người kinh doanh sẽ chọn một ngày để khai trương đầu năm. Nghi lễ này giống như một chu kỳ, được lặp lại sau mỗi năm. Khi làm lễ khai trương tất cả mọi người đều mong muốn bỏ lại những xiu xẻo, những điều không hay ở lại năm cũ. Bước sang năm mới với những điều tốt đẹp nhất giống như là sự khởi đầu mới.


1. Chọn ngày và giờ tốt để khai trương 

Việc chọn ngày, giờ tốt sẽ liên quan đến mệnh của gia chủ. Mỗi người sẽ hợp với các ngày giờ khác nhau. Gia chủ có thể tự xem ngày tốt, giờ tốt cho bản thân thông qua các trang mạng hoặc đọc sách về phong thủy. Nếu gia chủ cẩn thận có thể nhờ sự giúp đỡ từ thầy phong thủy. 

2. Chuẩn bị mâm cỗ để cúng khai trương 

Một phần quan trọng giúp lễ khai trương có thể diễn ra suôn sẻ đó là lễ vật có được chuẩn bị đầy đủ không? Lòng thành kính của gia chủ thế nào? Dưới đây là những lễ vật cần chuẩn bị cho lễ cúng khai trương. Tuy rằng lễ cúng khai trương ở đâu cũng có, nhưng mỗi vùng miền lại mang một nét đặc trưng khác nhau. Vì vậy mà lễ vật cúng cũng khác nhau: 

– Trái cây 

– Gạo, muối 

– Bánh kẹo 

– Trầu cau 

– Rượu 

– Trà …… 

Những lễ vật nhiều hay ít sẽ tùy thuộc vào khả năng của gia chủ, quan trọng rằng gia chủ thành tâm. Tuy nhiên một số vật lễ vật cần thiết phải có: 

– Lọ hoa: Gia chủ có thể cắm nhiều loại hoa, tuy nhiên phù hợp nhất đó là hoa cúc, hoa đồng tiền 

– Trái cây: Có thể đặt mâm ngũ quả (5 loại quả) 

– 3 chén chè, 3 đĩa xôi, 3 chén nước, 2 cây đèn cầy, bộ vàng mã chuyên dùng cho lễ khai trương, trầu cau 

– Gà luộc hoặc đầu heo tùy vào gia chủ

Nguồn: sưu tầm từ vansu.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 33 22 48